TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT

Thứ hai - 13/05/2024 10:05
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó, giáo viên các cấp chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân. Và một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Nguyễn Thị Thúy- tấm gương Bí thư chi đoàn thanh niên tâm huyết, nhiệt tình trách nhiệm, một cô giáo mầm non yêu nghề, yêu trẻ.
TẤM GƯƠNG SÁNG  VỀ BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT
     “Trong xã hội, có biết bao nhiêu nghề, những tôi vẫn yêu và vẫn chọn nghề giáo viên – Nghề trồng người cao quý” đó là tâm sự của bạn tôi - cô Nguyễn Thị Thuý – bí thư chi đoàn, giao viên trường mầm non Liên Châu
     Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Trung học phổ thông, Thuý đã mang trong mình mong ước được trở thành một giáo viên mầm non, được ngày ngày chăm sóc những em nhỏ ngây thơ, đáng yêu, nuôi dưỡng những mầm non tương lai đất nước. Với mong muốn nguyện vọng, quyết tâm ấy, sau khi rời ghế nhà trường, Thuý đã quyết tâm thi  đỗ vào khoa giáo dục mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây. Và đó những bước đi đầu tiên để thể chạm đến ước mơ của mình.
     Sau 3 năm học tập, rèn luyện tại ngôi trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây, năm 2009 Thuý tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân giáo dục mầm non. Ngay khi mới ra trường, Thuý đã chọn vào Trường Mầm non Liên Châu, thuộc huyện Thanh Oai, Hà Nội để bắt đầu sự nghiệp trồng người cao quý. Là một giáo viên trẻ, mới ra trường, còn nhiều bỡ ngỡ, Thuý đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước, luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân. Chính vì lý do ấy, ngoài các buổi học tập nâng cao chuyên môn của phòng giáo dục và nhà trường tổ chức, Thuý đã giành thời gian cuối tuần của mình để tham gia các lớp bồi dưỡng như: Lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin, lớp múa, lớp nghệ thuật...
     Sau 7 năm công tác tại trường Mầm non Liên Châu, năm 2016, Thuý đã thi tuyển vào khoa giáo dục mầm non của trường Đại học sư phạm Hà Nội. Sau 2 năm học tập và rèn luyện, Thuý đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi, Thuý đã tự hứa với bản thân mình là sẽ cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa những công việc được nhà trường giao phó, mang tâm huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ.
Luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn

Với những cố gắng không ngừng trong nghề, Thuý đã giành được những thành tích như sau: Nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp huyện. Được sự tin tưởng giao phó của Ban giám hiệu nhà trường, Thuý luôn tích cực tham gia các hội thi, hội diễn do huyện tổ chức và mang về không ít những giải thưởng xuất sắc cho cá nhân và nhà trường.
     Trong năm học 2019-2020, được sự tín nhiệm và giao phó của nhà trường, Thuý đã tham gia hoàn thành tốt kiến tập toàn huyện chuyên đề tạo hình ,nhận được sự khen ngợi của nhà trường cũng như cấp trên. Sau buổi kiến tập, Thuý đã không ngần ngại chia sẻ đến các trường bạn về nội dung cũng như phương pháp tổ chức tiết học.
     Đặc biệt trong năm học 2020, Thuý vinh dự được phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai khen thưởng thành tích xuất sắc “Giải nhì cô giáo tài năng duyên dáng cụm 5”.
     Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của nhà trường, với vai  trò là Bí thư chi đoàn  nhà trường, Thuý luôn đi đầu tiên phong trong các hoạt động của chi đoàn nhà trường, tham gia đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào TTN xã Liên Châu đặc biệt trong hoạt động các phong trào văn hóa văn nghệ của Đoàn xã, tham gia đầy đủ các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của Đoàn cấp trên giao phó, tham mưu và thực hiện nhiều công trình và phần việc thanh niên và  luôn tích cực tham gia các phong trào và hội thi khi được Đoàn huyện điều động.
Luôn đạt giải cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục và các cấp tổ chức

Bằng những cố gắng, nỗ lực, tâm huyết trách nhiêm, công hiến trên 2 vai trò là một cô giáo, một Bí thư chi đoàn thanh niên và vinh dự là một đảng viên mong rằng, Thuý tiếp tục mang tâm huyết của một nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý, đóng góp sức trẻ cho công tác Đoàn, phong  trào TTN xã Liên Châu, tiếp tục mang tuổi xuân dâng Đảng Quang vinh./.

Tác giả: Trung học cơ sở Mỹ Hưng, Nguyễn Thị Hậu