GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: CHỦ ĐỀ “NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM”

Thứ hai - 15/01/2024 09:35
Hôm nay nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Em tên là Lê Châu Giang học sinh lớp 9A xin thay mặt tổ thư viện nhà trường xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo và cùng toàn thể các bạn học sinh cuốn sách “Sống mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” tập III.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: CHỦ ĐỀ “NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM”
     Cuốn sách “Sống mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” được diễn tả bằng cảm xúc chân thật, được “chưng cất” từ các phong trào thực tiễn hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, các tác giả đã đem đến bức tranh toàn cảnh khá phong phú, sinh động về “Những gương điển hình tiên tiến”, “Những mô hình hay, những cách làm sáng tạo”… làm cho người đọc càng thêm tự hào, cảm mến, tin yêu “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Qua từng trang viết, tác giả đã khắc họa đậm nét đặc trưng nổi bật về phẩm chất, nhân cách “Bộ đội Cụ Hồ” đó là “Trung với Đảng, hiếu với dân… nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng ”, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất.
     Đặc biệt 2 năm gần đây từ khi có đại dịch Covid-19 bùng phát như một trận cuồng phong, cuốn theo bao sinh mạng, của cải, gây biết bao đau thương tang tóc cho nhân dân, cùng nhân dân đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ nhân dân từ công việc khó khăn đến những công việc bình thường nhất. Dù ở chốn biên cương, mây mù, gió bấc hay nơi hải đảo bão tố thét gào… ở đâu nhân dân cần ở nơi đó “Bộ đội Cụ Hồ” có mặt sớm nhất, sẵn sàng hi sinh thân mình bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân. Giúp đỡ nhân dân vượt qua hoạn nạn, khó khăn, ổn định cuộc sống. Mỗi bài viết theo phương pháp thể hiện riêng, tùy còn mang dáng dập đơn giản, mộc mạc của những cây bút không chuyên nhưng đã tạo nên những cung bậc cảm xúc thật sâu sắc cho người đọc.
     Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức biên soạn các bài viết tại Trại viết văn không chuyên toàn quân năm 2023 thành cuốn sách mang tựa đề sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tập III. Cuốn sách hiện có tại thư viện trường THCS Mỹ Hưng với mã đăng ký cá biệt STK 3165.
     Xin kính mời các thầy cô cùng các bạn đón đọc! Em xin chân thành cám ơn, sự lắng nghe của các thầy cô và các bạn!

Hình ảnh tuyên truyền sách tháng 12 trong tiết sinh hoạt dưới cờ tại trường THCS Mỹ Hưng:
Sách T12 3