CHỦ ĐỀ THÁNG 9 “CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI”

Thứ hai - 15/01/2024 08:48
CHỦ ĐỀ THÁNG 9 “CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI”
     Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
     Em tên là Nguyễn Ngọc Hân đến từ chi đội 8B.
    Sau đây em xin giới thiệu với thầy cô và các bạn cuốn sách mà em vô cùng yêu quý. Nhà văn Eintein đã từng nói: “Nghệ thuật đỉnh cao của giáo dục là khơi dậy niềm tin, niềm hạnh phúc được học tập và sáng tạo”. Cuốn sách em muốn giới thiệu với mọi người mang tên “Giáo dục là hạt mầm kì diệu cho mỗi người”.
     Cuốn sách đó có chiều dài là 20 x 14 cm, bìa màu trắng nhạt, thêm họa tiết một mầm cây non mọc lên từ mảnh đất cằn cỗi tượng trưng cho hạt mầm bên trong mỗi con người. Phía trên quyển sách là số thứ tự của sách đến từ thư viện trường THCS Mỹ Hưng. Cuốn sách rất ấn tượng khi có phần lô gô gắn trên bên phải mép sách, bên dưới là thông tin của nhà xuất bản. Khi lật mặt cuối của sách, ta thấy lời nhắn nhủ đan xen tâm ý của tác giả đối với đời sống gia đình và đời sống xã hội. Mở cuốn sách ta sẽ thấy phần mục lục của ấn phẩm gồm 14 chương.
     1. Làm sao có nhiều lợi ích khi đọc cuốn sách này.
     2. Lời cảm ơn.
     3. Vài điểm lưu ý khi đọc tác phẩm của tác giả Duy Tuệ.
     4. Lời mở đầu
     5 Thành công có phải chỉ từ sự giáo dục trong nhà trường.
     6. Bạo lực bắt nguồn từ đâu?
     7. Giáo cụ nên hướng sâu vào sự phát triển nhận thức.
     8. Sâu thẳm về chính đâu mình phát triển tình yêu
     9. Phát triển nhận thức về trạng thái hòa bình trong đầu óc.
    10. Mục tiêu giáo dục lớn trong toàn xã hội.
    11. Xây dựng nội dung cầu nguyện cho học sinh.
    12. Cách nhìn của thầy cô về chính mình và học sinh.
    13. Trách nhiệm của phụ huynh.
    14. Trả lời một số câu hỏi.
     Đối với chương đầu là lợi ích khi đọc cuốn sách này cùng với lời cảm ơn của tác giả đối với độc giả và các công ty, cá nhân đã đầu tư, góp sức hình thành và xuất bản cuốn sách này. Đến trang tiếp theo, người đọc sẽ thấy được sự cẩn trọng của tác giả trong phần lưu ý. Tiếp đó là lời mở đầu mà mỗi tác phẩm thường có. Mục đầu tiên trong cuốn sách là một câu hỏi hay gửi đến sự giáo dục của nhà trường đối với việc thành công của thế hệ tương lai. Nếu đọc đến đây thôi thì nhiều người sẽ dừng lại và nghĩ rằng cuốn sách này thật nhàm chán. Nhưng không, cuốn sách này không nhàm chán mà nó đang ươm hạt giống trong tâm hồn bạn và đào tạo bạn trong cuộc sống thường ngày.
     Kết hợp với cách giới thiệu, đặt câu hỏi và trình tự hợp lí của một văn bản tự sự, cuốn sách đặt ra, giới thiệu từ nguyên nhân dẫn đến kết quả. Cuốc sách đã cho ta thấy vấn đề nghiêm trọng của bạo lực học đường bây giờ đã không còn là vấn đề đơn giản nữa mà nó rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến học tập và tâm hồn của các em tạo ra vấn đề cần  phải hướng sâu trong giáo dục nhà trường, tạo ra cho các em ý thức về sự hòa bình trong đầu các em để các em nhận thức điều này không phải dễ dàng mà còn cần nhiều yếu tố. Cầu nguyện trong ấn phẩm này là để cho các em biết tôn trọng, phát triển thông minh sâu thẳm. Trong nhiều phương pháp có hai phương pháp hàng đầu là chính bản thân em có phát huy và phương pháp 2 phụ huynh, bạn bè, thầy cô. Để tạo ra một hạt mầm tốt trong mỗi đứa trẻ mà cả người lớn như thầy cô. Thầy cô luôn phải quan sát mình. Tìm hiểu cách nhìn của các em về mình rồi hãy chăm  lo cho các em. Cuối cùng là phụ huynh. Phụ huynh đóng góp vai trò quan trọng hàng đầu, bản thân phụ huynh cần phải tự mình xác định trách nhiệm giáo dục con cái, theo sát và quan tâm con của mình.
    Bạn hay mỗi người muốn hạt mầm trong tâm hồn bạn nảy nở, sinh sôi thì bạn cần cố gắng kiên quyết đi lên bằng chính năng lực của mình.
     Em mong nền giáo dục của Việt Nam ngày càng phát triển để sánh vai cùng các cường quốc năm châu - đúng như mong ước của Bác Hồ kính yêu!
     Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết về cuốn sách này, hãy đến thư viện trường THCS Mỹ Hưng nhé.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền dưới cờ giới thiệu về cuốn sách ý nghĩa trên:
Sách t9 2

Sách t9 4