Thượng úy Nguyễn Thị Hà My – nữ chiến sỹ bộ đội cụ Hồ giàu lòng nhân ái

Thứ sáu - 05/01/2024 10:01
Dân gian ta có câu: “Tích đức tu nhân - Hoạn nạn tương cứu, phú bần tương tri”. Điều này hoàn toàn đúng với truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của nhân dân ta từ trước tới nay. Mỗi ngày xung quanh chúng ta có biết bao người thầm lặng làm những công việc giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn khó khăn, nó có thể là những công việc lớn lao hay chỉ là những việc nhỏ bé nhưng đều đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Và tôi muốn nói đến một người thầm lặng như vậy.
Ảnh minh họa: Internet
     Thượng úy Nguyễn Thị Hà Mi – cán bộ đội Quản lý đào tạo và Quản lý học viên, Trung tâm Huấn luyện & Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã có mặt kịp thời để hiến máu cho một em học sinh trường THCS Mộ Lao bị tai nạn giao thông có nhóm máu hiếm đang cần được phẫu thuật. Ngay khi nhận được tin, đồng chí Mi – người cũng có nhóm máu hiếm ARH - đã liên lạc với gia đình bệnh nhân và lập tức đến bệnh viện hiến máu để ca phẫu thuật có thể tiến hành sớm nhất.

unnamed (1)
Ảnh minh họa: Internet
     Đây không chỉ là lần đầu tiên đồng chí Nguyễn Thị Hà Mi làm công việc này, đồng chí cho rằng ông trời đã ban tặng cho mình một điều đặc biệt hơn mọi người một chút, đó là “sứ mệnh”, mỗi lần đi hiến máu cứu người cho những người có nhóm máu hiếm như mình, đồng chí đều cho rằng đó cũng là lúc bản thân thực hiện một mệnh lệnh “mệnh lệnh từ trái tim”. Đồng chí cho rằng cho đi là nhận lại, hy vọng rằng những người có nhóm máu hiếm khác cũng sẵn sàng cứu giúp người khác khi họ gặp khó khăn. Thậm chí để thuận tiện cho việc hiến máu cứu người, đồng chí đã tham gia vào CLB nhóm máu hiếm và CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của CATP Hà Nội.

Ảnh minh họa: Internet
     “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”. Thật vậy, lan tỏa những điều tử tế, tốt đẹp trong cuộc sống này cũng chính là lúc chúng ta đang góp phần xây dựng thêm cuộc sống trở nên đẹp đẽ, đầy thương yêu. Những tấm gương người tốt việc tốt như đồng chí Mi đã, đang và sẽ tiếp tục làm sẽ một tấm gương sáng để chúng ta học tập, rèn luyện, cống hiến và biết cho đi nhiều hơn, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ lúc sinh thời: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”./.

Tác giả bài viết

Bùi Thị Trang