Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Thứ hai - 22/01/2024 09:01
Máu là nguồn sống vô giá của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Với người bệnh, máu là “liều thuốc” được “sản xuất” từ trái tim nhân hậu của những người khỏe mạnh. Hiến máu tình nguyện là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.
 Thầy giáo Nguyễn Hữu Hợp - Quản lý thiết bị trường THCS Mỹ Hưng
      Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thanh Oai, ngày 20/01/2024 tại nhà đa năng trường Tiểu học Kim Bài thầy giáo Nguyễn Hữu Hợp trường THCS Mỹ Hưng đã tham gia hiến máu với tinh thần nhân văn, nhân đạo. Thầy giáo Nguyễn Hữu Hợp đã hiến được 350ml máu và là lần hiến máu thứ 5 của thầy trong 02 năm gần đây. Một hành động rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng trong xã hội, giúp cho nhiều người bệnh có cơ hội được cứu chữa kịp thời. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Chính sự chia sẻ đậm chất nhân ái đó đã mang lại nhiều điều kì diệu cho người bệnh, người nhà bệnh nhân giúp cho cuộc sống này thêm tươi đẹp hơn./.