NHƯỜNG CƠM SẺ ÁO

Thứ ba - 09/04/2024 09:52
Cuộc sống này thật đẹp biết bao nếu nó chứa chan những điều tốt đẹp. Chắc rằng nhiều người nghĩ đó chỉ ở trong phim hay hình ảnh. Nhưng em thấy rằng có rất nhiều tấm gương tốt, việc tốt ngoài đời thực. Và người đã cho em ấn tượng đó không ai khác chính là cô giáo Ngô Thị Huế.
NHƯỜNG CƠM SẺ ÁO
     Cô Huế chính là cô tổng phụ trách những năm học trước mà còn là một giáo viên dạy giỏi môn thể dục, những động tác của cô đều rất dứt khoát và rành mạch. Hằng năm, huyện thường xuyên tổ chức hội thi thể thao cho các giáo viên thể dục, cô đều tham gia và đạt giải rất cao.

Năm học lớp 6 em mới được làm quen và tiếp xúc với cô và nhận thấy cô là một người có khiếu hài hước và cởi mở. Cô đi đến đâu là nơi đó đều tràn ngập tiếng cười. Cô Huế có một làn da hồng hào với mái tóc xoăn đến ngang lưng. Năm 2021 vừa qua vì dịch bệnh kéo dài nên chúng em ko thể đến trường. Vào khoảng tháng 6 cô Huế đã đăng một bài viết lên trang cá nhân với hoạt động góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng việc cùng 3 cô con gái làm tấm chắn giọt bắn để ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra cô còn thay mặt trường ủng hộ những xuất quà yêu thương để cứu trợ cho miền Trung.

Đặc biệt hơn, cô còn đăng một thư ngỏ lên Facebook để kêu gọi ủng hộ tấm chắn giọt bắn, vật tư ý tế và các hoạt động khác chung tay phòng chống dịch. Bài viết đó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Cô cùng với nhiều người khác trong xã đã ủng hộ khẩu trang và nước xát khuẩn. Vậy là cô TPT Đội trường em đã góp một phần không nhỏ trong việc đẩy lùi dịch bệnh, là tấm gương điển hình trong phong trào này.
     Chỉ bằng nhiều hoạt động thiết thực ấy, câu chuyện này nhắn nhủ với em rằng: những nhà hảo tâm như vậy cũng chính là những y bác sĩ ngày đêm vì bệnh nhân gương sáng để em noi theo và học tập./.

Tác giả: Hoàng Thị Kiều Mai lớp 9C - trường THCS Mỹ Hưng