Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Thứ tư - 07/09/2022 10:03
Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, Trường THCS Mỹ Hưng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
Đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Mỹ Hưng có các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.
Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Trọng Trường, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hưng cho biết năm học 2021 – 2022 vừa qua, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa tích cực, đổi mới, trách nhiệm trong giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Thầy giáo Nguyễn Trọng Trường - Hiệu trưởng phát biêu tại buổi lễ
Theo thầy Nguyễn Trọng Trường, năm học 2022 – 2023 đối với thầy và trò Trường THCS Mỹ Hưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi đây là năm học thầy và trò nhà trường vừa cần nỗ lực bằng cả trí tuệ, tâm huyết và sức lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành, nhiệm vụ giáo dục riêng mang đặc thù của nhà trường, Với những ý nghĩa quan trọng ấy, tập thể thầy và trò Trường THCS Mỹ Hưng đề ra những nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm của năm học. Cụ thể, đối với các thầy, cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh.
Mỗi thầy cô giáo cần xác định rõ nhiệm vụ, sứ mệnh của bản thân, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao kĩ năng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; thực sự trở thành “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và kết quả thi vào lớp 10 THPT, chú trọng công tác đào tạo mũi nhọn, tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện. Quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống để học sinh được phát triển toàn diện.
Đối với các em học sinh lớp 6, nhanh chóng làm quen và thích nghi được với phương pháp học tập ở cấp học mới. Các em khối 7 và 8 hãy tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chính khóa, ngoại khóa, các câu lạc bộ của nhà trường để rèn luyện kĩ năng, phát hiện và tìm ra năng lực nổi bật của bản thân và phát triển nó bằng tất cả niềm đam mê của mình…
Với những học sinh lớp 9 cần nỗ lực hết mình để chinh phục những cuộc thi quan trọng của học sinh cuối cấp, và đạt được những nguyện vọng như mong ước trong kỳ thi vào lớp 10.
Một số hình ảnh của buổi lễ: