Lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có

Chủ nhật - 05/09/2021 10:14
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh trên cả nước nói chung, học sinh trường THCS Mỹ Hưng nói riêng đã không thể đến trường dự lễ khai giảng năm học mới mà chỉ được nghe tiếng trống khai trường qua sóng truyền hình.
Lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có
Sáng nay, 5/9, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nếu như những năm trước, học sinh cả nước sẽ quần áo chỉnh tề, tay cầm cờ hoa, nô nức đến trường dự ngày hội lớn nhất của năm học, cũng là ngày đầu tiên của năm học mới, thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hàng triệu học sinh ở rất nhiều địa phương lại chỉ có thể dự lễ khai giảng năm học mới qua màn hình tivi, máy tính.
6

 “Toàn ngành giáo dục, bất cứ thầy cô nào, học sinh nào cũng mong chờ được dự lễ khai giảng đầu năm học mới, đặc biệt là các em học sinh đầu cấp. Tuy nhiên,trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã buộc phải tổ chức chung một lễ khai giảng cho học sinh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, bắt đầu từ 7h30 sáng 5/9.
Một lễ khai giảng chỉ được diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa và tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm học mới:
 
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh trống khai trường
 
Sau lễ khai giảng trực tuyến, hàng triệu học sinh trên cả nước nói chung, học sinh trường THCS Mỹ Hưng nói riêng sẽ phải bắt đầu năm học mới đầy khó khăn và theo một hình thức đặc biệt: học trực tuyến.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đây là năm học thứ ba ngành giáo dục phải sử dụng hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu hai năm trước, hình thức dạy và học này chỉ phải áp dụng ở giai đoạn giữa và cuối năm học, khi học sinh đã có giai đoạn học trực tiếp từ trước, có điều kiện nắm những kiến thức cơ bản ban đầu, thì năm nay, lần đầu tiên việc dạy và học trực tuyến buộc phải triển khai ngay từ đầu năm học:
4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

EnetViet
Đường dây nóng PGD & ĐT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây