Trường THCS Mỹ Hưng một trặng đường phát triển

Trường THCS Mỹ Hưng nằm tại khu trung tâm xã Mỹ Hưng huyện Thanh Oai thành phố Hà Nội. Trường được thành lập tháng 5 năm 1968, theo dòng thời gian, cùng với sự phát triển của xã hội, ngôi trường đã thay da đổi thịt từng ngày.
Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn rất khó khăn, cả trường chỉ có 8 phòng học và một khu tập thể giáo viên do địa phương đóng góp xây dựng theo mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm. Ban Giám hiệu nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường. Đến nay, trường THCS Mỹ Hưng đã khang trang sạch đẹp hơn rất nhiều với 01 khu nhà 2 tầng 12 phòng học và 01 khu nhà 3 tầng đủ các phòng chức năng, khu Hiệu bộ, khu sân chơi, bãi tập, nhà đa năng cho học sinh vui chơi và hoạt động tập thể.
1

Từ ngày thành lập đến nay, trường đã có 07 thầy giáo tiêu biểu được tín nhiệm và bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Thầy giáo Hiệu trưởng đầu tiên vun trồng, gieo ước mơ hi vọng cho những thế hệ học trò ở Mỹ Hưng là thầy giáo Nghiêm Bỉnh Truyền (1968 -1978) tiếp đến là thầy giáo Tào Gia Hiền (1978 -1981), thầy giáo Kiều Xuân Tình (1981-1985), thầy giáo Lê Vinh Quang (1985 - 1990), thầy giáo Lê Xuân Trường (1990 - 2011)  thầy giáo Lê Tiến Toan (2011- 2017) và hiện nay là thầy giáo Nguyễn Trọng Trường làm hiệu trưởng. Tất cả các thầy giáo Hiệu trưởng với cương vị là người đứng đầu, chịu tránh nhiệm trước Đảng ủy, trước nhân dân về chất lượng giáo dục của nhà trường, họ đều là những nhà giáo ưu tú, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà, dệt nên những thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm qua.
2

Mái trường này với bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh nối tiếp nhau tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương. Đến nay, trên quê hương Mỹ Hưng có biết bao thế hệ học sinh đã thành danh: Như Ông Nguyễn Văn Sơn giảng viên trường ĐH Thủy lợi, thầy giáo Nguyễn Thành Sơn Hiệu trưởng trường THPT Thanh Oai B. Cũng từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên con đường công tác và lập nghiệp ở khắp mọi miền đất nước như ông Nguyễn Mạnh Sử thiếu tướng - Chính ủy viên Bệnh viện 103, ông Nguyễn Ninh Thực tiến sĩ, phó giáo sư phó ban tổ chức văn phòng chính phủ, em Tạ Duy Phương đạt giải huy chương bạc Quốc gia môn Toán mạng... và là thủ khoa của Hà Nội khối B - Kỳ thi đại học năm 2019.
Nối tiếp truyền thống của nhà trường, những nhà giáo trường THCS Mỹ Hưng hôm nay không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua “Hai tốt” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu - Vì mái trường thân yêu”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có học sinh dự thi đạt giải  học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao và ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “Xanh - Sạch - Đẹp” đáp ứng được các tiêu chí “Xây dựng trường học thân thiện”. Đội ngũ sư phạm nhà trường với nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung, nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp cơ sở.
3

Duy trì và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Mỹ Hưng tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào giáo dục của huyện Thanh Oai nói chung và phong trào giáo dục của xã Mỹ Hưng nói riêng trên chặng đường phát triển và đổi mới hôm nay.
Tác giả bài viết: Trường THCS Mỹ Hưng